Hát hò có thể giảm stress

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng: “nghe nhạc giúp nhẹ nhàng cho giấc ngủ, tư duy tốt, và thư giãn”. Kết luận này có được là do trong quá trình hát, việc chuyển động của cơ bụng sẽ kích thích và làm cho các nhịp thở trở nên sâu và khỏe hơn, điều này khiến cho người hát có cảm giác thư giãn, tĩnh tâm hơn, giống như được tiếp thêm năng lượng, từ đó mất hẳn cảm giác buồn chán, muộn phiền. Vì vậy, hãy thường xuyên nghe nhạc khi chợt thấy uể oải hoặc những khi cần thiết bạn nhé!

hat-ho-co-the-giam-stress

Trong cuộc sống sẽ không tránh khỏi những lúc bạn căng thẳng, mệt mỏi hay stress nặng. Điều đó ảnh hưởng không tốt đến công việc và tâm trạng của bạn. Vậy làm cách nào để giải tỏa những áp lực này? Tốt nhất là bạn nên tìm đến lời ca tiếng nhạc để giải tỏa căng thẳng vì khi hát, não sẽ làm cho các tuyến nội tiết con người sản xuất ra hoocmon có tên gọi là endorphine. Loại hoocmon này được biết đến như 1 loại thuốc chống trầm cảm. Và nếu hoocmon đó được sản xuất ra, mọi người sẽ luôn cảm thấy kích thích và vì thế họ sẽ nhanh chóng trở nên phấn chấn và lạc quan một cách nhanh chóng.

Một dẫn chứng vui về tình huống chiều vợ (có dấu hiệu trầm cảm) trong thời gian mang bầu của anh chồng người Trung Quốc. Chị ta lên cơn chuyển dạ trước ngày dự sinh một tháng khi đang đi hát karaoke. Người phụ nữ này tên là Guan-yin Mai, sống ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Cô nói với chồng rằng cô cảm thấy buồn chán khi phải ở nhà một mình và muốn được đến quán karaoke để thư giãn.

hat-ho-co-the-giam-stress-01

Người phụ nữ 28 tuổi nhất định phải đi cho bằng được. Nhưng dường như sự phấn kích của Mai cùng với những lời động viên cổ vũ nhiệt tình của mọi người trong quán đã khiến cho đứa bé chào đời sớm hơn dự kiến. Khi cô vừa bước lên sân khấu thì bị vỡ ối và có dấu hiệu chuyển dạ.

Anh Feng, chồng của Mai, thuật lại với truyền thông địa phương sau vụ việc này: “Tôi đã nhắc cô ấy không nên đi, nhưng khi cô ấy cứ năn nỉ tôi lại đồng ý và vui vẻ đi cùng. Lúc xem cứu thương đến tôi nhanh chân trèo lên và được chứng kiến mọi chuyện. Giờ thì tôi đã có một đứa con kháu khỉnh, đáng yêu”.

Để đáp ứng cho nhu cầu ca hát, giải tỏa stress của mọi người ngày càng cao, các quán karaoke mọc lên cũng ngày càng phong phú và hiện đại hơn. Chính vì thế việc tìm một quán karaoke với dàn âm thanh, amply, loa, đầu đĩa karaokechuyên nghiệp không hề khó đảm bảo giá cả đa dạng, loại hình phong phú tùy thuộc vào sở thích và túi tiền của mỗi người.

Tại Sóng Nhạc hiện nay đang có cung cấp đầu đĩa karaoke, đầu đĩa karaoke Mussiccore, đầu midi karaoke…cùng các thiết bị đi kèm sẵn sàng cung cấp một dàn âm thanh karaoke chất lượng với nhiều mức giá khác nhau rất dễ lựa chọn. Hãy đến các trung tâm điện máy, các cửa hàng, đại lý hoặc có thể đến trực tiếp 2 địa chỉ 32 Lê Lợi, Q1 và 104 Nguyễn Văn Cừ, Q1 để nghe thử, kiểm nghiệm và chọn lựa nhé !

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: