Sử dụng Micro có dây và không dây trong trường hợp nào

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng sử dụng chiếc Micro không dây hay có dây cho dàn âm thanh karaoke hay dùng cho kịch hội nghị, hội thảo. Bạn đã từng tìm hiểu về cấu tạo hay sự khác biệt của Micro có dây hay không dây chưa?

Bài viết này mình sẽ cung cấp một số kiến thức để bạn có thể nhận biết được lợi ích khi sử dụng Micro không dây hay có dây nhé!

Bộ Micro không dây cao cấp HS-1080

 

Về cấu tạo chung cả Micro có dây và không dây về hình dạng bên ngoài đều có thân micro để có thể cầm nắm lúc sử dụng, công tắc bật, tắt, trên đầu có chụp tròn lưới sắt hoặc nhựa để bảo vệ củ Micro. Còn về bên trong Micro có củ Micro.

Về nguyên tắc hoạt động của Micro có dây và không dây thì hoàn toàn khác nhau. Chính vì điều này mà tùy vào hoàn cảnh cụ thể mà bạn có thể lựa chọn loại Micro để sử dụng cho phù hợp

Micro có dây hoạt động dựa trên nguyên tắc là tín hiệu âm thanh sau khi chuyển thành dạng sóng  âm thanh sẽ được truyền tới Amply qua đường dây(dây Micro)

Ngược lại Micro không dây truyền tín hiệu bằng sóng cao tần, trên thân micro có bộ phận phát tín hiệu và tín hiệu này sẽ được truyền tới amply

Khi nào nên sử dụng Micro có dây, Micro không dây?

Bạn có thể sử dụng Micro có dây khi khoảng cách từ người hát đến Amply là gần, trong khoảng quy định của từng loại Micro , như vậy âm thanh sẽ không bị bể, giá thành của Micro có dây thường rẻ hơn so với Micro không dây , nên với chi phí ít và nhu cầu sử dụng vừa phải bạn nên sử dụng Micro có dây để tiết kiệm chi phí, thông thường Micro có dây sẽ dùng cho Karaoke gia đình hoặc các cuộc họp thông thường.

Ngược lại, bạn nên sử dụng Micro không dây khi mà môi trường giữa người hát và khoảng cách cách xa nhau quá 20m, bởi vì lúc này nếu bạn sử dụng dây do khoảng cách xa nên tín hiệu sẽ bị suy hao, âm thanh sẽ không rõ nét. Khi sử dụng Micro không dây chi phí sẽ cao hơn, những dòng Micro không dây cao cấp có thể lên tới 10 triệu/ bộ.

Hiện nay Công ty Sóng Nhạc đang là nhà phân phối độc quyền các thương hiệu Micro có dây và Micro không dây cao cấp Micro Music Wave Micro Guinness. Để được tư vấn dòng Micro phù hợp với nhu cầu của bạn hãy liên hệ tới số Hotline 08 38389000

Hoặc ghé thăm 2 showroom của Sóng Nhạc để có cơ hội trải nghiệm sản phẩm.

Showroom 1: 104 Nguyễn Văn Cừ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q1

Showroom 2: 32 Lê Lợi, P.Bến Nghé, Q1

Tagged: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: